Đang tải dữ liệu ... ...
logo

Ngày: (27-11-2017 - 09:11 AM) - Lượt xem: 3922

Starkids là một trong số ít những trường mầm non song ngữ uy tín nhờ theo đuổi một chương trình song ngữ chất lượng. Học sinh Starkids được thực sự học tập và vui chơi trong môi trường song ngữ đúng chuẩn.

 

CHƯƠNG TRÌNH SONG NGỮ STARKIDS

Starkids là một trong số ít những trường mầm non song ngữ uy tín nhờ theo đuổi một chương trình song ngữ chất lượng. Học sinh Starkids được thực sự học tập và vui chơi trong môi trường song ngữ đúng chuẩn.

                   

Vì sao nên chọn môi trường song ngữ cho trẻ mầm non?

Thời gian qua, rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra lợi ích tuyệt vời của việc cho trẻ tiếp xúc với ngôn ngữ thứ hai từ sớm. các nghiên cứu khoa học cho thấy, dưới 5 tuổi là thời gian vàng để tiếp thu ngôn ngữ thứ hai. Đồng thời, việc học song ngữ còn giúp trẻ có rất nhiều lợi ích to lớn, có thể kể đến như:

Phát triển trí tuệ

  • Trẻ nhỏ được học ngôn ngữ thứ 2 trước tuổi lên 5 thì phát triển chất xám trong não bộ dày đặc hơn những bạn cùng tuổi chỉ học một ngôn ngữ. Đây là lợi ích kết hợp vì chất xám điều khiển khả năng ngôn ngữ và giao tiếp, chất xám dày đặc hơn tương ứng rằng trí tuệ phát triển tốt hơn.
  • Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy trẻ em học song ngữ giúp cải thiện chức năng điều hành của não bộ. Đây là một hệ thống điều khiển trong não chỉ huy các quá trình tập trung mà chúng ta dùng để lên kế hoạch, giải quyết vấn đề và thực thi nhiều chức năng về mặt trí tuệ. Em bé song ngữ sử dụng chức năng điều hành này nhiều hơn vì trẻ thường xuyên chuyển đổi giữa hai ngôn ngữ, và điều đó khiến cho điều đó thêm hiệu quả. Lợi ích này có thể thấy ở những em bé 11 tháng tuổi.
  • Những em bé song ngữ có được tính linh hoạt trong nhận thức; điều này có nghĩa rằng trẻ tập trung tốt hơn vào những thông tin có liên quan và bỏ qua những sự xao nhãng không cần thiết, làm cho quá trình học hỏi những quy tắc mới nhanh chóng hơn rất nhiều.
  • Do não bộ của những trẻ song ngữ linh hoạt và chủ động, chúng hiểu các khái niệm toán học tốt hơn, có khả năng giải quyết các vấn đề dễ dàng hơn đồng thời phát triển tốt các kỹ năng tư duy.

Phát triển tình cảm-xã hội

Học song ngữ hỗ trợ trẻ khả năng kết nối với các nền văn hoá, với cộng đồng và với gia đình. Những yếu tố này góp phần giúp trẻ phát triển cá tính riêng. Những em bé song nữ cũng có thể kết bạn mới và tạo những mối quan hệ thân thiết nhờ sử dụng ngôn ngữ thứ hai – một kỹ năng quan trọng trong xã hội ngày càng đa dạng như hiện nay.

Các nghiên cứu còn thấy rằng những em bé nhỏ được lớn lên trong môi trường song ngữ phát triển tốt hơn về khả năng tự chủ – một chỉ dấu của sự thành công trong môi trường học đường sau này.


Lợi ích trong học tập

Những em bé học song ngữ được cho là dễ dàng thành công trong học tập. Do có thể chuyển đổi qua lại giữa hai ngôn ngữ, trẻ phát triển cách tiếp cận linh hoạt trong việc tư duy về các vấn đề. Khả năng đọc hiểu và tư duy bằng hai ngôn nhữ khác nhau giúp trẻ cải thiện tư duy trừu tượng lên cấp độ cao hơn, điều này rất quan trọng đối với khả năng học tập.

Tại sao nên chọn học CHƯƠNG TRÌNH SONG NGỮ tại STARKIDS ?

  • Các tiết học của trẻ bằng tiếng Anh chiếm ít nhất 50% thời gian so với tiếng mẹ đẻ.
  • Trẻ được học tiếng Anh không chỉ qua giáo trình, tài liệu… mà qua các tình huống giao tiếp, các hoạt động vui chơi, sinh hoạt hằng ngày. Đây là cách học ngôn ngữ thứ hai phù hợp nhất với độ tuổi mầm non.
  • Trường có một môi trường đa văn hoá bằng sự có mặt của các giáo viên đến từ nhiều quốc gia nói tiếng Anh. Giáo viên bản ngữ là những người có bằng cấp đủ điều kiện để dạy trẻ mầm non.
  • Trẻ có cơ hội tham gia nhiều hoạt động lễ hội mang màu sắc quốc tế và được tương tác trong môi trường hai ngôn ngữ được sử dụng.