CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

I.                   MỤC TIÊU GIÁO DỤC MẦM NON

Mục tiêu giáo dục Mầm non là giúp trẻ em phát  triển về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm  mỹ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách, chuẩn bị cho trẻ vào lớp một, hình thành và phát triển ở trẻ em những chức năng tâm sinh lí, năng lực và phẩm chất mang tính nền tảng, những kĩ năng sống cần thiết phù hợp với lứa tuổi, khơi dậy và phát triển tối đa những khả năng tiềm ẩn, đặt nền tảng cho việc học ở các cấp học tiếp theo và cho việc học tập suốt đời.

II.               PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC MẦM NON

Chương trình giáo dục Màm non cần phải đảm bảo về nội dung, phương pháp căn bản đó là:

-                     Đối với giáo dục Nhà trẻ:

Phương pháp giáo dục nhằm chú trọng giao tiếp thường xuyên, thể hiện sự yêu thương và tạo sự gắn bó của người lớn với trẻ, chú ý đặc điểm cá nhân trẻ để lựa chọn phương pháp giáo dục phù hợp, tạo cho trẻ có cảm giác an toàn về thể chất và tinh thần, tạo đ iều kiện thuận lợi cho trẻ được tích cực hoạt động giao lưu cảm xúc, hoạt động với đồ vật và vui chơi, kích thích sự phát triển các giác quan và các chức năng tâm – sinh lý, tạo môi trường giáo dục gần gũi với khung cảnh gia đình, giúp trẻ thích nghi với nhà trẻ.

-                     Đối với giáo dục Mẫu giáo:

Phương pháp giáo dục nhằm tạo cho trẻ được trải nghiệm, tìm tòi, khám phá môi trường xung quanh dưới nhiều hình thức đa dạng, đáp ứng nhu cầu, hứng thú của trẻ theo phương châm “chơi mà học, học mà chơi”. Chú trọng đổi mới tổ chức môi trường giáo dục nhằm kích thích và tạo cơ hội cho trẻ tích cực khám phá, thử nghiệm và sáng tạo ở các khu vực hoạt động một cách vui vẻ. Kết hợp hài hòa giữa giáo dục tr ẻ trong nhóm bạn  với giáo dục cá nhân, chú ý đặc điểm riêng của từng trẻ để có phương pháp giáo dục phù hợp. Tổ chức hợp lí các hình thức hoạt động cá nhân, theo nhóm nhỏ và cả lớp, phù hợp với độ tuổi của nhóm, lớp, với khả năng của từng trẻ, với nhu cầu và hứng thú của trẻ và với điều kiện thực tế.

 

 

 

 

 

 

 

HÌNH ẢNH
VIDEO
CAMERA CS1
CAMERA CS2
KẾT NỐI TRÁI TIM
TRƯỜNG MẦM NON NGÔI SAO – STARKIDS KINDERGATEN - Mầm Non Tư Thục Quận 2
Cơ sở 1: 14C9 Khu biệt thự Fideco, Đ.Thảo Điền, P.Thảo Điền, Q.2, Tp.HCM
Cơ sở 2 : 31A Lê Văn Miến, P. Thảo Điền, Q.2, Tp.HCM
Tel: 08 3519 4660 - Hotline: 0977 808080 - Email: ngoisao@starkids.com.vn – Website: www.starkids.com.vn