Đang tải dữ liệu ... ...
logo
Tùy theo sự thay đổi của thời tiết, chế độ dinh dưỡng cho bé cũng khác nhau. Chính vì vậy, chúng ta cần có 1 số điều chỉnh nhất định trong thực đơn cho trẻ vào mùa hè.

Tùy theo sự thay đổi của thời tiết, chế độ dinh dưỡng cho bé cũng khác nhau. Chính vì vậy, chúng ta cần có 1 số điều chỉnh nhất định trong thực đơn cho trẻ vào mùa hè.

1.    Về Bữa Ăn

Vào mùa hè, thời tiết thường oi bức nên dinh dưỡng cho trẻ cần mát để giúp giải nhiệt cho cơ thể. Cần cho bé ăn nhiều hơn ngày thường nhóm thực phẩm có tính giải nhiệt như: rau dền, rau muống, bí…

Những thực phẩm này mang lại cảm giác mát mẻ, đồng thời cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể, bổ sung chất xơ, rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé.

Bữa ăn của bé cần chia nhỏ và có nhiều canh rau, ít dầu mỡ. Cho bé ăn bổ sung bằng những bữa ăn bổ mát như: chè hạt sen, sữa, sữa chua, bánh flan…Thức ăn của bé cần tránh để ngoài nhiệt độ môi trường hơn 2 giờ.

2.    Về Nước uống

Cho bé uống đủ nước, khoảng 100ml/kg cân nặng/ngày. Bổ sung thức uống có giá trị dinh dưỡng như: sữa tươi, sữa đậu nành, sữa chua uống, sinh tố, nước ép trái cây. Ngoài ra, còn có nước giải khát như: nước lọc, trà, nước khoáng, nước suối, nước tinh khiết và nước mát được chế biến theo cách dân gian như: nước sâm, rau má…

 3.    Lưu Ý

Khi thời tiết trở nên nóng nực, bé thường nổi nhiều rôm sảy. Vì thế, bạn cần cho bé uống thêm các loại nước mát và bổ dưỡng, bé sẽ bớt nổi mụn, nổi mẩn trên da, đồng thời cơ thể của bé sẽ tăng sức đề kháng với các bệnh lý dễ xảy ra vào mùa nắng nóng. Không cho bé ăn nhiều kem hoặc kem còn đông cứng vì sẽ làm niêm mạc miệng bé bị tổn thương, dẫn đến bé mắc những bệnh về đường hô hấp.

Bên cạnh đó, bạn cần chú ý những yếu tố về thời tiết vì thời tiết nóng có thể ảnh hưởng đến dinh dưỡng cho bé. Bé dễ mắc bệnh tiêu chảy do thức ăn ôi, thiu, do vi khuẩn dễ sinh sôi nảy nở trong môi trường nóng ẩm cũng như nước đá không tinh khiết.

Theo Bs. Thanh Hà (suckhoevadoisong.vn)