Tin giáo dục
Một số biểu hiện của thời kỳ "khủng hoảng tuổi lên 3"

Nhiều mẹ than rằng từ khi lên 3 con trở nên ương bướng. Con không vâng lời thậm chí còn cố ý làm trái lại. Khi không vừa ý, con lăn ra ăn vạ hoặc hờn ném đồ đạc. Những phản ứng tiêu cực này của bé khiến bố mẹ lo lắng. Có người dùng “phép quân sự” để ép con nghe lời. Có người chiều con thích gì được nấy. Tuy nhiên, những cách này đều không ổn vì nó tạo ra xu hướng phát triển tính cách không lành mạnh cho bé. Vậy, làm thế nào để bé ngoan và nghe lời hơn? Ebe.vn sẽ giúp bạn hiểu và xử trí hợp lý trước những biến đổi trong tâm lý của trẻ mà các nhà tâm lý gọi là “thời kỳ khủng hoảng tuổi lên 3”.
Xem Chi tiết

Phương pháp học tập chủ động cho trẻ mầm non
2.jpgKhuyến khích trẻ phát huy sự chủ động và kích thích tính tò mò, ham khám phá sẽ giúp các em mong muốn học hỏi để nâng cao kiến thức.

Các nhà tâm lý học trẻ em cho biết trẻ sẽ học tốt nhất khi được theo đuổi sở thích của mình. Trên nền tảng này, các nhà giáo dục Mỹ đưa ra mô hình giáo dục HighScope - được đánh giá là tiên tiến nhất hiện nay với trọng tâm là tạo cơ hội thực hành, tương tác, phát huy trí tưởng tượng cho trẻ, từ đó trẻ có thể tích lũy kiến thức cho mình. Mô hình này hiện đã có mặt Việt Nam và được nhiều phụ huynh quan tâm.

Xem Chi tiết

7 bí mật về niềm vui hạnh phúc của trẻ

 

Khi nói đến trẻ em, mọi người thường chưa nghĩ đầy đủ về sự hạnh phúc của trẻ - khái niệm có vẻ nâng cao và xa vời - chúng ta thường chỉ nghĩ làm sao chúng được vui chơi, ăn uống, học hành... đơn thuần mà thôi.

 

 

Xem Chi tiết

Cậu bé đọc tiếng Việt, nói sõi tiếng Anh từ khi lên 3

Hơn 2 tuổi Lưu Trương Vĩnh Trân có thể nói 40-50 từ Tiếng Anh mỗi tối. Lên 3 tuổi em nói Tiếng Anh sỏi hơn Tiếng Việt.

Xem Chi tiết

Giảm áp lực gửi trẻ từ 6 tháng tuổi

Đề án hỗ trợ giáo dục mầm non trên địa bàn TP HCM vừa được Ban Thường vụ Thành ủy kết luận và thông qua sẽ hỗ trợ tối đa cho trẻ mầm non, nhất là với lứa tuổi 6-18 tháng đang rất cần chỗ học

Trong đợt khảo sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP HCM vừa qua về công tác quản lý nhà nước với các cơ sở mầm non (MN) ngoài công lập, bà Lữ Thị Đông - chủ Trường MN Tư thục Nam Long, phường Tân Thuận Đông, quận 7 - cho biết trường là một trong số rất ít cơ sở MN nhận giữ trẻ dưới 18 tháng tuổi. Tuy nhiên, trường chỉ nhận 12 cháu, không dám nhận thêm. Công việc cực, đòi hỏi yêu cầu cao, chi phí lớn nên dù có 10 phụ huynh xin gửi trẻ vào, nhà trường vẫn không dám nhận.

Xem Chi tiết

 < 1 23 4 5 >  Last
HÌNH ẢNH
VIDEO
CAMERA CS1
CAMERA CS2
KẾT NỐI TRÁI TIM
TRƯỜNG MẦM NON NGÔI SAO – STARKIDS KINDERGATEN - Mầm Non Tư Thục Quận 2
Cơ sở 1: 14C9 Khu biệt thự Fideco, Đ.Thảo Điền, P.Thảo Điền, Q.2, Tp.HCM
Cơ sở 2 : 31A Lê Văn Miến, P. Thảo Điền, Q.2, Tp.HCM
Tel: 08 3519 4660 - Hotline: 0977 808080 - Email: ngoisao@starkids.com.vn – Website: www.starkids.com.vn