Tin giáo dục
4 KHÁC BIỆT CHĂM SÓC GIÁO DỤC BÉ TRAI VÀ BÉ GÁI

 

Ngay từ khi sinh ra, bé trai và bé gái đã có những điểm khác biệt nhất định. Chính vì vậy, trong quá trình chăm sóc và giáo dục con, các bậc cha mẹ cần chú ý những điều sau.

 

 

 

 

 

 

Xem Chi tiết

15 Quy tắc ứng xử Cha, Mẹ cần dạy trẻ

Con ngoan hay hư phụ thuộc rất nhiều vào cách “uốn nắn” của cha mẹ. Đôi khi, trẻ không ý thức được thái độ hay câu nói của mình là vô lễ, vì vậy, nhiệm vụ của cha mẹ là phải “vẽ đúng đường cho con. “Con không nên ngoáy mũi chỗ công cộng”.

Xem Chi tiết

Kiểm soát thói hung hăn của Trẻ

Đối với bé mới biết đi, đánh và cắn là cách để giao tiếp. Dưới đây là những gợi ý để bé thể hiện cảm xúc tốt hơn là những hành vi hung hãn:

 

 

Theo Mevabe

Xem Chi tiết

CÁCH TRẢ LỜI CÂU HỎI HÓC BÚA CỦA CON

10 câu nói tác động mạnh mẽ đến trẻ 

“Sao lại có những người ngủ ngoài đường hả mẹ?”

“Tại sao bố mẹ không ở với nhau”

Những câu hỏi vì sao, tại sao của trẻ thơ đôi khi không dễ trả lời.

Còn quá bé để có thể hiểu được những vấn đề của người lớn, nhưng con cũng đủ lớn để không bị “đánh lừa”  bởi những việc khác hay những câu hỏi đại khái. Vậy chìa khóa để bạn có thể trả lời những câu hỏi của con thật thỏa đáng nằm ở đâu?

 
 

Xem Chi tiết

Giúp con vượt qua giai đoạn khủng hoảng tuổi lên 3

Theo thạc sĩ Chung Vĩnh Cao, giảng viên Khoa Tâm lý giáo dục Trường ĐH TP.HCM khi bé nghịch ngợm, phá phách đồ vật chính là lúc bé khám phá thế giới và phát triển trí tuệ. Việc cha mẹ cấm cho con nghịch chẳng khác nào ngăn cản con không được phát triển trí não.

Mức độ khủng hoảng của các bé phụ thuộc vào môi trường giáo dục. Các bé càng được dạy nhiều kỹ năng, khả năng ngôn ngữ tốt và được bố mẹ giáo dục đúng cách thì mức độ khủng hoảng sẽ ít đi. 3 tuổi cũng là giai đoạn nhu cầu được chơi với bạn bè cùng lứa và mở rộng phạm vi giao tiếp ở trẻ rất lớn. Vì thế bố mẹ nên cho con đến trường mầm non vào tuổi này.

Xem Chi tiết

 < 12 3 4 >  Last
HÌNH ẢNH
VIDEO
CAMERA CS1
CAMERA CS2
KẾT NỐI TRÁI TIM
TRƯỜNG MẦM NON NGÔI SAO – STARKIDS KINDERGATEN - Mầm Non Tư Thục Quận 2
Cơ sở 1: 14C9 Khu biệt thự Fideco, Đ.Thảo Điền, P.Thảo Điền, Q.2, Tp.HCM
Cơ sở 2 : 31A Lê Văn Miến, P. Thảo Điền, Q.2, Tp.HCM
Tel: 08 3519 4660 - Hotline: 0977 808080 - Email: ngoisao@starkids.com.vn – Website: www.starkids.com.vn